ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Đăng Ký Bán Hàng Trên ShopeeFood Từ A-Z Dành Cho Chủ Quán Mới Bắt Đầu Kinh Doanh

Ngày đăng: 24-06-2023Lượt xem: 5,730

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp mới muốn mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh thu bằng cách cung cấp dịch vụ giao đồ ăn qua ShopeeFood, hướng dẫn toàn diện này sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình từ A đến Z. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về việc đăng ký và bán hàng trên ShopeeFood, cung cấp cho bạn chuyên môn và kiến ​​thức để bắt đầu hành trình của bạn trong lĩnh vực kinh doanh giao đồ ăn.

1. Tìm hiểu về ShopeeFood

Đăng Ký Bán Hàng Trên ShopeeFood là một quá trình đơn giản nhưng đầy thách thức đối với chủ quán mới bắt đầu kinh doanh. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết từ A-Z để giúp bạn đăng ký và bán hàng trên ShopeeFood một cách hiệu quả.

Trước khi bắt đầu đăng ký bán hàng trên ShopeeFood, hãy tìm hiểu về nền tảng này và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Không còn xa lạ với chúng ta, ShopeeFood là một ứng dụng giao hàng đồ ăn trực tuyến phổ biến, kết nối người bán và người mua một cách thuận tiện. Với ShopeeFood, bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu người dùng và tăng doanh thu của mình.

Hiện tại nền tảng đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau có thể kể đến như:

  • ShopeeFood Market – dịch vụ mua sắm hàng hóa đa dụng
  • ShopeeFood Ship – dịch vụ chuyển bưu kiện thông qua đối tác giao nhận
  • Shopee – Kênh mua sắm và giao tận nơi các mặt hàng bán trên sàn thương mại điện tử.
  • ShopeeFood Clean – dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, giặt ghế sofa

Bán Hàng Trên ShopeeFood Từ A-Z Dành Cho Chủ Quán Mới

2. Chuẩn bị các thông tin cần thiết

Trước khi đăng ký, hãy chuẩn bị các thông tin cần thiết như giấy phép kinh doanh, thông tin liên hệ, địa chỉ cửa hàng và thông tin về sản phẩm mà bạn muốn bán trên ShopeeFood. Đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ để tránh việc gặp rắc rối trong quá trình đăng ký. Tại đây bạn cũng cần tham khảo trực tiếp trên website của shopee để chuẩn bị các thông tin mà nền tảng này yêu cầu.

3. Truy cập trang web ShopeeFood

Để bắt đầu quy trình đăng ký, truy cập vào trang web chính thức của ShopeeFood. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các thông tin và hướng dẫn cần thiết để hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 1: Truy cập website: https://shopeefood.vn/merchant-register

Nhấn chọn nút đăng ký bên góc phải màn hình sẽ xuất hiện số đăng ký tài khoản

Lưu ý: Chỉ có thể sử dụng số điện thoại chưa đăng ký shop bao giờ để đăng ký. Nếu bạn đã từng đăng ký thông tin nhưng quên, hãy chọn “Quên mật khẩu” để làm thủ tục lấy lại shop. Hoặc nếu không phải bạn hãy đổi số điện thoại khác. 

Bước 2: Chọn tạo quán mới và ký kết các hợp đồng với bên ShoppeFood 

Bước 3: Hoàn thành xác nhận ShopeeFood Merchant Wallet đây là phương thức thanh toán tiền qua ví điện tử của Shopee, bắt buộc các shop phải giao nhận và thanh toán đơn bằng ví Merchant. Sau đó bạn có thể rút tiền từ ví Merchant về tài khoản ngân hàng liên kết của bạn. 

Bước 4: Cung cấp thông tin quán qua form đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Tùy vào mỗi lĩnh vực khác nhau lại có form khác nhau. Bạn hãy cung cấp thông tin được yêu cầu. Xác nhận và gửi biểu mẫu đi. 

Vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký bán hàng trên shopee food. Thời gian duyệt hồ sơ của bạn sẽ rơi vào  5 -7 ngày làm việc. 

Bán Hàng Trên ShopeeFood Từ A-Z Dành Cho Chủ Quán Mới

Phí đăng ký bán hàng trên ShopeeFood là bao nhiêu?

Hiện nay chi phí đăng ký bán hàng trên shopee food được tính là 1.000.000đ cho một gian hàng. Chiết khấu cho mỗi đơn hàng giao thành công sẽ được tính rơi vào 25% cho các quán bán đồ ăn đã qua chế biến. Và 15% đối với cửa hàng theo dạng Fresh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị bán hàng online có các sản phẩm: thịt, cá, trứng, sữa, trái cây, rau củ quả, các mặt hàng tươi sống khác.

Shopee là một nền tảng mang lại rất nhiều cơ hội bán hàng, thu hút khách hàng, đáp ứng cách thức mua hàng đổi mới hiện nay của người tiêu dùng. Nhưng nó cũng có những yếu tố cách tranh về giá, về thương hiệu. Đòi hỏi bạn phải làm tốt về khâu sản phẩm bán ra, uy tín, chất lượng để có thể bán hàng cho khách quay lại nhiều hơn. Chúc bạn thành công !