ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Có những rủi ro khi sử dụng zalopay như thế nào?

Ngày đăng: 23-12-2023Lượt xem: 1,573

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Công ty Cổ phần Zion, thuộc sở hữu của VNG. Ứng dụng này được tích hợp với ứng dụng Zalo, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng tiền điện tử một cách nhanh chóng, tiện lợi. Và khách hàng trước khi sử dụng thêm bất kỳ một nền tảng mới nào họ cũng sẽ có chút lo lắng. Rủi ro khi sử dụng Zalo pay là gì? Hãy cùng khám phá thêm trong bài viết này nhé!

Rủi ro khi sử dụng zalopay mà người tiêu dùng lo sợ

Đây có thể là những rủi ro tiềm ẩn từ nhiều lý do chủ quan - khách quan tạo nên. Có lẽ không ai mong muốn mình sẽ rơi vào tình trạng này. Tuy nhiên thì khi sử dụng thông tin trên online bạn buộc lòng phải thật chú ý để hạn chế khả năng rủi ro xảy ra nhé. 

Bị lộ thông tin cá nhân

Một trong những rủi ro lớn nhất khi sử dụng ZaloPay là bị lộ thông tin cá nhân. Điều này có thể xảy ra do một số nguyên nhân, chẳng hạn như:

  • Người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, dẫn đến tài khoản bị khóa.
  • Người dùng bị lừa đảo cung cấp thông tin cá nhân, chẳng hạn như số điện thoại, mã OTP,...
  • ZaloPay bị hacker tấn công, dẫn đến dữ liệu người dùng bị đánh cắp.

Nếu thông tin cá nhân của bạn bị lộ, kẻ gian có thể sử dụng thông tin này để thực hiện các hành vi xấu, chẳng hạn như: Giả mạo danh tính của bạn để vay tiền, mở thẻ tín dụng, trộm tiền trong tài khoản của bạn, gửi tin nhắn rác, thư điện tử lừa đảo, …

rủi ro khi sử dụng zalopay

Bị lừa đảo

Các hình thức lừa đảo qua ZaloPay ngày càng tinh vi, khiến người dùng khó có thể phát hiện. Một số hình thức lừa đảo phổ biến bao gồm:

Lừa đảo trúng thưởng: Kẻ gian giả mạo nhân viên của ZaloPay hoặc các đơn vị khác để thông báo cho người dùng trúng thưởng. Để nhận thưởng, người dùng cần cung cấp thông tin cá nhân hoặc nạp tiền vào một tài khoản ngân hàng.

Lừa đảo mua bán hàng hóa: Kẻ gian đăng tải các sản phẩm, dịch vụ giá rẻ trên các trang mạng xã hội. Khi người dùng đặt mua, kẻ gian sẽ yêu cầu người dùng chuyển tiền trước. Sau khi nhận được tiền, kẻ gian sẽ biến mất.

Lừa đảo nạp thẻ điện thoại: Kẻ gian tạo ra các trang web, ứng dụng giả mạo để lừa người dùng nạp thẻ điện thoại. Khi người dùng nạp thẻ, kẻ gian sẽ chiếm đoạt tiền của người dùng.

Bị khóa tài khoản

ZaloPay có thể khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện bạn có những hành vi vi phạm quy định của ứng dụng, chẳng hạn như:

  • Sử dụng ZaloPay để thực hiện các giao dịch trái pháp luật.
  • Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.
  • Quảng cáo, spam, đăng tải nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Nếu tài khoản của bạn bị khóa, bạn cần liên hệ với ZaloPay để được hỗ trợ. Để được xem xét những đánh giá và báo cáo từ người dùng và những dữ liệu hành động mà Zalo ghi nhận có đúng với những đánh giá trên hay không? Zalo sẽ hỗ trợ khôi phục lại tài khoản nếu mọi nhận định là sai. 

Nhà sản xuất Zalopay có những bảo mật như thế nào?

rủi ro khi sử dụng zalopay

Bản thân nhà sản xuất của Zalopay đã có những nhận định nhất định về các rủi ro có thể người dùng sẽ gặp phải. Từ đó ngăn chặn mọi cơ hội xâm nhập trên hệ thống. Zalo pay đảm bảo an toàn thông tin, giao dịch bảo mật:

Bảo mật thông tin cá nhân

ZaloPay cam kết bảo mật thông tin cá nhân của người dùng theo quy định của pháp luật. Thông tin cá nhân của người dùng sẽ được lưu trữ trên hệ thống của ZaloPay một cách an toàn và bảo mật.

ZaloPay sử dụng các biện pháp bảo mật sau để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng:

Mã hóa dữ liệu: ZaloPay sử dụng mã hóa dữ liệu bằng SSL/TLS để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khỏi bị truy cập trái phép.

Bảo mật tường lửa: ZaloPay sử dụng tường lửa để ngăn chặn các truy cập trái phép vào hệ thống.

Kiểm soát truy cập: ZaloPay chỉ cấp quyền truy cập vào hệ thống cho những nhân viên có thẩm quyền.

Bảo mật tài khoản

ZaloPay sử dụng các biện pháp bảo mật sau để bảo vệ tài khoản của người dùng:

Mật khẩu: ZaloPay yêu cầu người dùng tạo mật khẩu mạnh và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Xác thực hai yếu tố: ZaloPay cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho tài khoản.

Khóa tạm thời: ZaloPay có thể khóa tạm thời tài khoản của người dùng nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Bảo mật giao dịch

ZaloPay sử dụng các biện pháp bảo mật sau để bảo vệ giao dịch của người dùng:

Mã OTP: ZaloPay sử dụng mã OTP để xác thực giao dịch.

Giám sát giao dịch: ZaloPay có hệ thống giám sát giao dịch để phát hiện và ngăn chặn các giao dịch gian lận.

Bên cạnh các biện pháp bảo mật trên, ZaloPay cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo về bảo mật cho nhân viên. ZaloPay cũng hợp tác với các tổ chức bảo mật uy tín để đảm bảo an toàn cho hệ thống và dữ liệu của người dùng.