ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Có nên mua máy chiếu tương tác không?

Ngày đăng: 22-02-2020Lượt xem: 1,179

Máy chiếu tương tác đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Khác với các loại máy chiếu thông thường khác, dòng máy chiếu thông minh này có phép người sử dụng tương tác trực tiếp với hình ảnh được trình chiếu. Hãy cùng Vinh Nguyễn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ máy chiếu đỉnh cao này trong bài viết dưới đây.

Máy chiếu tương tác là gì?

Máy chiếu tương tác có tên tiếng Anh là Interactive Projector, đây là một thiết bị điện tử hiện đại cho phép người sử dụng tương tác trực tiếp lên màn chiếu, bảng trắng hoặc tường trắng. Nói cách khác bạn có thể tương tác trực tiếp với hình ảnh chiếu như phóng to, thu nhỏ, kéo thả các đối tượng, đánh dấu điểm chú ý,... Loại máy chiếu này thường được ứng dụng trong giáo dục và văn phòng. Nó giúp tăng tính tương tác và giúp tăng sự hứng thú học tập cho học sinh, đặc biệt là các bé trong độ tuổi mầm non và tiểu học.

may-chieu-tuong-tac-1

Máy chiếu tương tác thông minh được ứng dụng trong việc giảng dạy

Công nghệ này biến màn chiếu trở thành một màn hình cảm ứng “khổng lồ" giúp bạn có thể thao tác dễ dàng và tiện lợi. Người dùng sẽ tương tác với hình chiếu thông qua một cây bút tương tác hoặc đơn giản hơn là chỉ bằng các đầu ngón tay của mình. 

Bút tương tác có công dụng giống như con chuột của máy tính. Nhờ nó, bạn có thể dễ dàng di chuyển màn hình sang trái hoặc phải, kéo lê, click đôi,... Thậm chí bạn có thể viết hoặc vẽ như một chiếc bút bi bình thường. Bạn có thể tương tác từ xa hoặc chạm và màn chiếu.

may-chieu-tuong-tac-2

Bạn có thể sử dụng bút tương tác từ xa hoặc chạm vào màn chiếu

Hiện nay, các loại máy chiếu tương tác thông minh sử dụng một trong hai công nghệ là công nghệ 3LCD của Nhật Bản (các thương hiệu như Panasonic, Sony, Epson, Hitachi) và công nghệ DLP của Hoa Kỳ (các thương hiệu như Viewsonic, BenQ, Optoma, Vivitek).

>>>> Xem thêm: Cổng VGA là gì? Cách kết nối máy chiếu qua cổng VGA

Các loại máy chiếu tương tác thông minh tốt nhất hiện nay

1. Máy chiếu tương tác giáo dục BenQ MW824ST

Ưu điểm nổi bật của dòng máy chiếu tương tác BenQ MW824ST là chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, độ sáng lớn. Nó duy trì được sự hoàn hảo của hình ảnh chiếu trong thời gian lâu nhờ sự loại bỏ phân rã màu. Đặc biệt, chip DLP của máy chiếu BenQ MW824ST chứa hơn 2 triệu micromirrors và khả năng tích tụ nhiệt tối thiểu nên có thể vận hành hơn 100.000 giờ mà không hề bị suy thoái.

may-chieu-tuong-tac-3

>>>> Mua ngay: Máy chiếu BenQ MW824ST giá tốt tại đây.

2. Máy chiếu tương tác MX806ST

Dòng máy chiếu MX806ST thường được ứng dụng trong các lớp học để tăng tính tương tác cho học sinh. Nó có nhiều độ phân giải và kích thước hình ảnh khác nhau để giáo viên có thể lựa chọn cho nhu cầu dạy học của mình. Chất lượng hình ảnh của MX806ST được đánh giá rất tốt, sắc nét đến 100 inch, đặc biệt ném cực ngắn nên khá linh hoạt trong không gian lớp học.

may-chieu-tuong-tac-4

3. Máy chiếu tương tác siêu gần Vivitek D755WTIR

Điểm nổi bật đáng chú ý đầu tiên của dòng máy chiếu tương tác Vivitek D755WTIR là nó cho hình ảnh từ 80’’ đến 100’’ trong khoảng cách từ 30cm tính từ bề mặt chiếu. Bên cạnh đó, nó được tích hợp chức năng IWB đầy đủ, hỗ trợ bút IR và các khả năng tương tác ngón tay khi chạm vào màn hình cảm ứng DT01. Nhờ thế, bạn có thể dễ dàng sử dụng ngón tay để viết, vẽ hoặc tương tác một cách trực quan và sinh động. 

Vivitek D755WTIR mang lại ý nghĩa rất lớn cho giáo dục. Nó giúp giảng viên, giáo viên tiết kiệm được thời gian giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu nhanh và sâu kiến thức. Tiết học cũng trở nên sinh động, trực quan và thú vị hơn rất nhiều. 

may-chieu-tuong-tac-5

Máy chiếu tương tác siêu gần Vivitek D755WTIR

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc có nên mua máy chiếu tương tác không. Máy chiếu tương tác nói riêng và máy chiếu nói chung đã mang lại những lợi ích rất lớn cho cuộc sống con người, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Bạn có thể liên hệ đến Vinh Nguyễn để tìm mua được những sản phẩm máy chiếu tốt nhất với giá thành phải chăng nhất trên thị trường.