ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Có nên mua điện thoại máy chiếu không?

Ngày đăng: 24-07-2019Lượt xem: 1,560

Điện thoại máy chiếu thuật ngữ này vừa xa lạ vừa quen thuộc. Liệu điện thoại và máy chiếu có thể kết hợp với nhau hay không? Cách đây vài năm các nhà phát triển điện thoại thông minh đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi trên với các mẫu điện thoại máy chiếu. Vậy lựa chọn điện thoại máy chiếu như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. 

1. Điện thoại máy chiếu là gì?

Năm 2012, Samsung đã ra mắt mẫu điện thoại máy chiếu đầu tiên Samsung Beam. Điện thoại máy chiếu ra đời là sự kết hợp giữa điện thoại thông minh và máy chiếu cỡ nhỏ pico. Để tạo ra điện thoại máy chiếu, các nhà phát triển sản phẩm dùng bộ phận quang học của máy chiếu siêu nhỏ pico ghép vào trong điện thoại kết hợp với pin, màn hình và bộ vi xử lý có sẵn của điện thoại thông minh bạn có thể trình chiếu trực tiếp mọi thứ trên điện thoại của mình lên tường.

Điện thoại máy chiếu là giải pháp sáng tạo giúp trình chiếu powerpoint, phim ảnh, trò chơi ở bất cứ đâu chỉ cần chiếc điện thoại của bạn mà không cần máy chiếu cồng kềnh hay dây nhợ lằng nhằng.

Nếu bạn là người yêu thích du lịch hoặc hay phải đi công tác dài ngày thì đây là lựa chọn lý tưởng cho bạn để thưởng thức hình ảnh, video trên màn ảnh lớn.

điện thoại máy chiếu 1

2. Lưu ý khi mua điện thoại tích hợp máy chiếu

Hệ điều hành và bộ vi xử lý: Tốc độ xử lý của một chiếc điện thoại hết sức quan trọng và càng quan trọng hơn trên điện thoại máy chiếu. Bộ vi xử lý cùng hệ điều hành mới sẽ quyết định tốc độ hoạt động và sự trơn tru của điện thoại.

Dung lượng pin: Xem video hay chơi game trên thiết bị di động là một trong các hoạt động gây tốn pin nhất. Khi điện thoại di động vừa đảm nhận công việc vốn có vừa phải trình chiếu lên trên không gian lớn hơn càng làm cho pin trở nên nhanh hết. Chọn điện thoại máy chiếu có dung lượng pin lớn sẽ đảm bảo cho việc trình chiếu của bạn diễn ra suôn sẻ.

Chất lượng hình ảnh trình chiếu: Tích hợp máy chiếu trên điện thoại gây ra nhiều hạn chế cho chất lượng hình ảnh trình chiếu. Bạn nên kiểm tra ở các khoảng cách theo nhu cầu liệu điện thoại của bạn có đáp ứng được chất lượng hình ảnh chưa. Nếu hình ảnh quá mờ, nhòe, lệch lạc thì bạn nên cân nhắc lại việc mua điện thoại máy chiếu ấy.

>>> Tham khảo thêm: Máy chiếu mini cho điện thoại có đáng mua?