ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Chỉnh sửa tin nhắn zalo đơn giản qua các tiện ích có sẵn

Ngày đăng: 06-12-2023Lượt xem: 491

Biến văn bản đơn thuần thành các chuẩn văn bản có in đậm, in nghiêng, có màu sắc nhấn mạnh là điều tưởng chừng như không thể cho các ứng dụng nhắn tin online. Nhưng chỉnh sửa tin nhắn Zalo lại hoàn toàn có thể. Tin nhắn đã gửi đi cũng có thể chỉnh sửa lại cực kỳ tiện lợi. Bài viết này sẽ nói rõ hơn tính năng này từ ứng dụng Zalo bạn nhé! 

Những cách chỉnh sửa tin nhắn zalo hiện nay

Nói về chỉnh sửa thì nghĩa cũng khá rộng, chúng ta có chỉnh sửa trước khi gửi và cái ý chỉnh sửa sau khi gửi. Nếu chỉnh sửa trước khi gửi đại ý giúp cho đoạn văn bản trong bắt mắt hơn, cụ thể, trình bày hấp dẫn hơn. Nếu chỉnh sửa sau khi gửi cơ bản là mình soạn sai tin nhắn, hoặc thay đổi ý định trình bày lại câu chuyện theo một hướng khác. 

Nắm bắt được nhu cầu tâm lý của cả hai tình huống có thể xảy ra này, khá khen là Zalo đã cung cấp cho người sử dụng khả năng kiểm soát cả hai hướng vừa nêu. 

chỉnh sửa tin nhắn zalo

Định dạng tin nhắn ( ctrl+shift+X )

Chỉnh sửa tin nhắn Zalo dạng này cho phép người dùng định dạng lại văn bản đang soạn. Bao gồm: in đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch bỏ, tô màu vào văn bản, thay đổi kích cỡ chữ, xóa bỏ tất cả định dạng, hoặc cho liệt kê đầu dòng với dấu chấm hoặc đánh số thứ tự. Bên cạnh đó, có lùi đầu dòng, bỏ lùi đầu dòng, các nút hoàn tác, khôi phục hoàn tác. 

Các tính năng trên là những tiện ích cơ bản có thể áp dụng trong soạn thảo văn bản như soạn Word. Phù hợp cho những thông báo doanh nghiệp, mời họp, thông tin dự án phục vụ công việc là chủ yếu. 

Chỉnh sửa tin nhắn Zalo đã gửi

Chức năng này cho phép ghi lại toàn bộ đoạn văn bạn vừa soạn mà đã bấm gửi thành công. Để người dùng chỉnh sửa trực tiếp đoạn văn đã gửi lại từ đầu trong phần soạn tin nhắn mà không cần phải soạn lại toàn bộ văn bản. Tiết kiệm thời gian, chính xác thông tin, dễ dàng cho người dùng. 

Cách áp dụng chỉnh sửa tin nhắn zalo trên ứng dụng Zalo

Sử dụng định dạng tin nhắn để chỉnh sửa tin nhắn Zalo

Định dạng tin nhắn ( ctrl+shift+X ) chỉ có thể được sử dụng khi bạn đang sử dụng phiên bản Zalo máy tính, hoặc phiên bản Zalo web. Đơn giản là vì phần lớn chúng ta sử dụng công cụ này cho soạn thảo tin nhắn nhanh trong công việc, và khi làm việc ta dùng laptop, máy tính để thao tác. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản zalo của bạn. 

Bước 2: Vào một cuộc trao đổi bất kỳ hoặc cần thiết để gửi tin nhắn hoặc vào cloud của tôi để mình nháp trước cách sử dụng nhé! 

Bước 3: Trên thanh công cụ bên dưới hạng mục soạn thảo bạn nhấn chọn vào biểu tượng chữ A.

Bước 4: Soạn thảo văn bản và áp dụng những định dạng mà bạn mong muốn bên dưới, nhấn gửi như bình thường. 

chỉnh sửa tin nhắn zalo

Chỉnh sửa tin nhắn Zalo sau khi gửi

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn Zalo cho phép người dùng sửa nội dung của tin nhắn đã thu hồi trong vòng 30 giây sau khi gửi. Áp dụng cho các tin nhắn đã gửi trong thời gian 1 giờ đồng hồ, bạn cần phải thu hồi lại tin nhắn đã gửi để áp dụng chỉnh sửa nhanh. 

Bước 1: chọn tin nhắn lỗi cần chỉnh sửa, có thể click chuột phải vào tin nhắn hay chọn nút 3 gạch nằm ngang trong công cụ nhỏ bên cạnh tin nhắn. 

Bước 2: Chọn mục Thu hồi tin nhắn. Sau đó, tin nhắn sẽ được thông bảo “tin nhắn đã được thu hồi”

Bước 3: Bấm chọn cây bút bên cạnh mục tin nhắn đã thu hồi, dòng văn bản bạn đã soạn thảo sẽ được tự động dán lại trong ô soạn thảo văn bản.

Bước 4: Chỉnh sửa tin nhắn theo mong muốn của bạn sau đó chọn gửi như bình thường. 

Với hai cách chỉnh sửa trên bạn sẽ có thể gửi văn bản một cách chỉnh chu như mong muốn của mình nhất. Tính năng chỉnh sửa tin nhắn là một tính năng hữu ích giúp người dùng sửa lỗi chính tả, thay đổi nội dung tin nhắn,... một cách nhanh chóng và dễ dàng.