ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách tạo nhiều shop trên Shopee nhanh chóng cho nhà bán hàng 

Ngày đăng: 13-12-2022Lượt xem: 6,118

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng là sàn thương mại điện tử sở hữu nhiều shop nhất. Một phần lý do là bởi các nhà bán hàng tạo nhiều shop để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu nhà bán hàng chưa biết cách tạo nhiều shop trên Shopee thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Lợi ích khi tạo nhiều shop trên Shopee

Không phải tự nhiên mà việc tạo nhiều shop trên Shopee lại được quan tâm nhiều như vậy. Bởi khi bạn có nhiều gian hàng trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng này sẽ mang đến những lợi ích vượt trội:

 • Shop mới, sản phẩm mới đang là ưu tiên hiển thị hàng đầu của các sàn thương mại điện tử nói chung và Shopee nói riêng. Điều này nhằm mục đích tạo động lực kinh doanh cho các shop. Vì thế, lập shop mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
 • Có nhiều shop sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu và độ phủ sóng sản phẩm hơn trên sàn. Nhờ vậy, khách hàng nhớ đến gian hàng của bạn hơn theo đó sẽ tăng doanh số bán hàng lên đáng kể

Chi tiết cách tạo nhiều shop trên Shopee nhanh chóng 

Với người mua, thông thường thì chỉ cần một tài khoản shopee là đủ. Nhưng với nhà bán hàng trên Shopee thì đa phần đều muốn tạo ra nhiều tài khoản, nhiều shop. Bởi họ có thể đăng bán nhiều sản phẩm hơn hoặc bán mặt hàng ở các ngành hàng khác nhau. Vinh Nguyễn sẽ giúp bạn biết cách tạo nhiều shop trên Shopee được nhiều người áp dụng thành công.
Để tạo được nhiều shop trên Shopee, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản chính và tài khoản phụ Shopee. Tuy nhiên, trước đó hãy kiểm tra xem shop của bạn có được cấp quyền sử dụng tài khoản phụ hay không. Người bán sẽ nhận được thông báo từ Kênh người bán nếu được phép sử dụng nền tảng tài khoản phụ. 

Tạo tài khoản chính 

 • Bước 1: Chọn Đăng ký Tài khoản chính nếu chưa có 
 • Bước 2: Chọn Liên kết Shop để dẫn đến Nền tảng tài khoản phụ
 • Bước 3: Cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Số điện thoại, tên đăng nhập, đặt biệt danh, điền mã xác minh được gửi đến số điện thoại đăng ký trước đó. 
 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản chính. Lưu ý, cú pháp đăng nhập luôn phải có đuôi :main ở đằng sau. 

Tạo tài khoản phụ

Cách tạo nhiều shop trên Shopee điểm mấu chốt nằm ở việc tạo tài khoản phụ. 

 • Bước 1: Liên kết tài khoản phụ với gian hàng Shopee

Đầu tiên, bạn chọn “Liên kết shop” rồi điền tên shop hoặc tên đăng nhập và nhấn “Tìm” và chọn “Liên kết”. Sau ít phút, sẽ có mã OTP mà hệ thống gửi đến, bạn nhập mã đó để thực hiện quá trình liên kết. 

 • Bước 2: Ủy quyền tài khoản phụ 

Chọn “Ủy quyền ngay” và điền tên đăng nhập, mật khẩu rồi click “Ủy quyền”. Nếu thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận đến bạn. 

 • Bước 3: Tạo thành viên 

Phía thanh bên trái giao diện, bạn chọn mục “Thành viên” rồi đến “Tạo thành viên”. Tại đây, chủ shop cần điền các thông tin chi tiết cho thành viên mới bao gồm: tên thành viên, số điện thoại, mã đăng nhập, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, địa chỉ email. 


Sau khi đã điền thông tin cơ bản, chọn “Tiếp theo - Quyền” để chọn vai trò cho tài khoản phụ. Tiếp theo, bạn chọn shop mà tài khoản phụ vừa tạo có quyền truy cập rồi click “Sao chép mã đăng nhập và mật khẩu” là xong. 

 • Bước 4: Chỉnh quyền truy cập 

Đây là bước cuối cùng trong cách tạo nhiều shop trên Shopee. Khi đã hoàn thiện các khâu trên, đã kích hoạt tài khoản phụ, bạn điều chỉnh lại thông tin về vai trò của các thành viên vào shop.  

Bí quyết quản lý nhiều shop trên Shopee hiệu quả  

Tạo nhiều shop trên Shopee mang về nhiều lợi ích thì chúng cũng có thể gây hiệu quả ngược nếu không biết cách quản lý. Để đảm bảo vận hành kinh doanh nhiều shop cùng lúc, bạn cần: 

 • Quản lý sản phẩm tập trung như đăng nhiều sản phẩm cùng lúc lên các gian hàng khác nhau chỉ tại trang chủ.
 • Kiểm soát hàng tồn kho thật tốt.
 • Theo dõi sát sao các đơn hàng.
 • Theo dõi doanh thu bán hàng thường xuyên. 

Để đạt được những tiêu chí trên, cách được các chuyên gia gợi ý các chủ shop sử dụng kênh quản lý shop trên Shopee. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: 

 • Truy cập vào https://kenhquanly.shopee.vn/
 • Chọn “Đăng ký ngay” 
 • Tạo tài khoản trên kênh quản lý shop. Sau đó, tài khoản và tài liệu hướng dẫn sẻ được gửi đến email của chủ shop.
 • Đăng ký tham gia “Thiết lập kênh quản lý shop” 
 • Hoàn thành đăng ký

Trên đây là thông tin về cách tạo nhiều shop trên Shopee mà Vinh Nguyễn gợi ý cho bạn. Ngoài việc tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu với việc tạo nhiều shop thì không thể bỏ qua việc đầu tư vào dịch vụ mà điển hình nhất là đầu tư vào giấy in đơn hàng. 


Hiện nay Vinh Nguyễn đang cung cấp các loại giấy in mã vạch decal bóc dán đảm bảo không trầy xước, không bong tróc khi có ma sát hoặc dính nước. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và mang đến cho bạn những loại giấy in tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của từng shop.