ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Mách bạn cách tải dữ liệu từ máy chấm công nhanh và chuẩn nhất

Ngày đăng: 13-06-2019Lượt xem: 10,009

Máy chấm công là công cụ phục vụ đắc lực cho việc quản lý giờ làm việc của nhân viên tại các đơn vị. Tuy nhiên, trong thời gian đầu sử dụng hẳn có vài điều khiến ta gặp khó khăn, vướng mắc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn cách tải dữ liệu từ máy chấm công nhanh và chuẩn nhất.

cách tải dữ liệu máy chấm công nhanh nhất

Một số lỗi có thể gặp khi lấy dữ liệu từ máy chấm công

mach-ban-cach-tai-du-lieu-tu-may-cham-cong-nhanh-va-chuan-nhat_2019_06_13_0

Lỗi thường gặp khi tải dữ liệu máy chấm công

Rất nhiều người khi lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng vân tay để tính toán tiền lương, thưởng phạt cuối tháng,… bị gặp trục trặc và cho rằng máy bị hỏng. Thực tế đó chỉ là những lỗi cơ bản mà chúng ta có thể khắc phục, sau đó vẫn lấy lại được dữ liệu chính xác ban đầu.

Lỗi đầu tiên là mọi dữ liệu bằng không. Nguyên nhân của tình trạng này là các bạn đã quên tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.

Lỗi thứ hai là không thấy có dữ liệu gì khi đã tải về máy tính. Nếu như hàng ngày các nhân viên chấm công đều được báo thành công thì lỗi này được xác định là do phần mềm của máy chấm công bị lỗi. Cách xử lý đơn giản là các bạn hãy xóa cài đặt phần mềm đó và thực hiện cài đặt lại. Khi cài lại thành công thì mọi dữ liệu vẫn được lưu trữ trong máy.

Lỗi thứ ba là thời gian chấm công bị sai lệch. Bạn hãy cài đặt lại ngày giờ trên máy chấm công và đồng bộ nó với thời gian trên máy tính. Bạn thao tác trên máy chấm công, vào menu, kết nối máy chấm công, chọn kết nối, thông tin máy chấm công và cuối cùng là chọn đồng bộ thời gian.

>>>> Xem thêm: Máy chấm công Ronald Jack RJ550A

Lấy dữ liệu bằng cách kết nối với máy tính

mach-ban-cach-tai-du-lieu-tu-may-cham-cong-nhanh-va-chuan-nhat_2019_06_13_1

Phần mềm Wise eye on 39 giúp lấy giữ liệu từ máy chấm công

Cách tải dữ liệu từ máy chấm công cần đến phần mềm chuyên dụng hỗ trợ, phổ biến hiện nay là Wise eye on 39 và Wise eye V5.1. Mỗi phần mềm có cách thức tiến hành khác nhau, cụ thể:

Đối với phần mềm Wise eye on 39: Vào Menu -> Máy chấm công -> Tải dữ liệu máy chấm công -> điền mã số chấm công vào mục Mã chấm công -> Duyệt -> Lưu tệp tin.

Đối với phần mềm Wise eye V5.1: Vào Menu -> Báo biểu -> Xem công và xuất báo biểu -> chọn phòng ban muốn xem công -> Xem công (xem trực tiếp trên phần mềm) hoặc Xuất báo biểu (nếu muốn xuất dữ liệu để tính lương).

>>>> Xem thêm: Máy chấm công Ronald Jack RJ550

Lấy dữ liệu bằng cách kết nối với USB

mach-ban-cach-tai-du-lieu-tu-may-cham-cong-nhanh-va-chuan-nhat_2019_06_13_2

Lấy dữ liệu từ máy chấm công nhờ USB

Để có thể mang dữ liệu từ máy chấm công đi nhiều nơi, thuận tiện cho việc tính toán, các bạn cần biết cách tải dữ liệu từ máy chấm công ra USB. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản. Việc đầu tiên các bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng phù hợp với lưu lượng dữ liệu cần tải. Tiếp đó, hãy cắm USB vào cổng trên máy chấm công. Nhiều loại máy không hỗ trợ cổng cắm USB, các bạn có thể dùng một chiếc cáp kết nối dạng sợi mỏng vừa khe cắm.

Các thao tác thực hiện trên máy chấm công: Quản lý USB -> Tải về -> OK. Các bạn có thể chọn dữ liệu chấm công của 1 tháng hoặc tất cả đều được.

Như vậy, cách tải dữ liệu từ máy chấm công nhanh và chuẩn nhất đã được chia sẻ chi tiết và đầy đủ tới các bạn. Hãy thực hiện đúng các bước hướng dẫn để tải được dữ liệu mình cần nha.

>>>> Xem thêm: Máy chấm công Ronald Jack T8

Nếu cần hỗ trợ gì về các loại máy chấm công và các vấn đề liên quan, những phần mềm quản lý, các bạn có thể liên hệ với Vinh Nguyễn. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại phần mềm quản lý, máy chấm công và nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt, bảo trì máy cho các đơn vị, Vinh Nguyễn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Sau đây Vinh Nguyễn xin giới thiệu đến các bạn các dòng máy chấm công vân tay giá rẻ đang được bán chạy trên thị trường hiện nay

Phân khúc giá rẻ - các doanh nghiệp quy mô nhỏ

Phân khúc dòng máy cao cấp cho các nhà xưởng - xí nghiệp