ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách quét mã qr trên zalo đơn giản - chấp nhận những mã QR cơ bản

Ngày đăng: 19-12-2023Lượt xem: 278

Cách quét mã qr trên zalo không hề khó như chúng ta nghĩ. Với việc quét mã QR này trong cuộc sống hiện đại ngày nay mang lại những tiện ích đáng kể để giúp bạn nhận được thông tin từ trong rất nhiều những thanh toán, chương trình, tra cứu, truy cập cho mọi lĩnh vực khác nhau. Tính năng này là cực kỳ tiện lợi và bạn sẽ có thể mong muốn biết cách quét mã QR từ ứng dụng một cách dễ dàng. 

QR code là gì?

QR code là một dạng mã vạch ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ "QR" xuất phát từ "Quick Response", trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh hay xử lý nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao.

Mã QR bao gồm các chấm đen và ô vuông mẫu trên nền trắng, được mã hóa để hiển thị thông tin một cách nhanh chóng và dễ đọc bởi các thiết bị như máy đọc mã vạch hoặc điện thoại di động có camera và ứng dụng quét mã.

cách quét mã qr trên zalo

Mã QR có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều loại thông tin khác nhau

Với sự phát triển như hiện nay bạn có rất nhiều những khả năng để tạo nên những mã QR cụ thể để phục vụ cho công việc kinh doanh, trao đổi thông tin, đăng nhập ứng dụng,.. Ví dụ như:

Văn bản: Mã QR có thể lưu trữ tối đa 7.089 ký tự văn bản.

URL: Mã QR có thể lưu trữ một URL, cho phép người dùng mở một trang web chỉ bằng cách quét mã.

Số điện thoại: Mã QR có thể lưu trữ một số điện thoại, cho phép người dùng gọi điện chỉ bằng cách quét mã.

Địa chỉ email: Mã QR có thể lưu trữ một địa chỉ email, cho phép người dùng gửi email chỉ bằng cách quét mã.

Thông tin sản phẩm: Mã QR có thể lưu trữ thông tin sản phẩm, chẳng hạn như giá cả, thông số kỹ thuật và đánh giá.

Thông tin doanh nghiệp: Mã QR có thể lưu trữ thông tin doanh nghiệp, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại và trang web.

Cách quét mã QR trên Zalo mang lại những lợi ích nào?

Đăng nhập Zalo nhanh chóng, tiện lợi

Với cách đăng nhập bằng mã QR, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình trên các thiết bị một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải ghi nhớ mật khẩu hay số điện thoại. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn đăng nhập vào Zalo trên máy tính, điện thoại mới hoặc khi bạn quên mật khẩu.

Kết bạn Zalo dễ dàng, không cần nhập số điện thoại

Bạn có thể sử dụng mã QR để kết bạn Zalo với những người xung quanh mà không cần phải biết số điện thoại của họ. Điều này rất tiện lợi khi bạn muốn kết bạn với những người mới quen hoặc khi bạn gặp gỡ những người có cùng sở thích.

Tra cứu thông tin của các vật có gắn mã QR

Mã QR thường được sử dụng để lưu trữ thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, địa điểm,... Bạn có thể sử dụng cách quét mã QR trên Zalo để tra cứu thông tin của các vật có gắn mã QR. Điều này giúp bạn có được thông tin nhanh chóng và chính xác.

cách quét mã qr trên zalo

Dễ dàng khai báo y tế và lưu giấy chứng nhận tiêm chủng

Với tính năng Ví QR trên Zalo, bạn có thể dễ dàng khai báo y tế và lưu giấy chứng nhận tiêm chủng. Điều này giúp bạn thuận tiện trong việc tham gia các hoạt động công cộng trong thời gian dịch bệnh.

Thanh toán nhanh liên kết ngân hàng 

Cách quét mã QR trên Zalo còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như: chuyển khoản ngân hàng nhanh chóng, chính xác hoặc liên kết với Zalo pay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng để thanh toán hóa đơn, mua sắm online, check-in, nhận ưu đãi tại các cửa hàng, nhà hàng, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, … Có thể nói bạn hoàn toàn sử dụng quét mã QR trên Zalo để giúp mọi hoạt động có thể nhanh và tiện lợi nhiều hơn. 

Hướng dẫn cách quét mã QR trên Zalo 

Để quét mã QR trên Zalo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Quét mã ở góc trên bên phải màn hình

Bước 3: Hướng camera của điện thoại về phía mã QR mà bạn muốn quét

Bước 4: Khi mã QR được quét thành công, Zalo sẽ hiển thị thông tin được lưu trữ trong mã QR

Thao tác rất đơn giản và dễ thực hiện, vậy nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng để phục vụ cho mọi công việc cần thiết trong sinh hoạt cuộc sống hiện nay bạn nhé!