ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch sản phẩm

Ngày đăng: 20-10-2021Lượt xem: 573

Kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch sẽ giúp bạn phân phiệt hàng thật giả nhanh nhất. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu cách kiểm tra nhanh nhất nhé!

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch chứa đầy đủ thông tin sản phẩm

Mã vạch in trên bao bì sản phẩm  giúp người mua phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau.

Mã vạch áp dụng công nghệ nhận dạng nhằm thu thập dữ liệu tự động từ các loại sản bằng cách ấn định 1 dãy số cho đối tượng. Mã vạch bao gồm các vạch đen, trắng và khoảng trống song song xen kẽ. Nó được sắp xếp theo quy tắc mã hóa nhất định. Tuy nhiên, chỉ thiết bị chuyên dụng như máy quét mới có thể đọc được.

Mã vạch có vai trò như thế nào đối với sản phẩm?

Kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch dễ dàng xem thông tin sản phẩm

Thông qua mã vạch, người dùng sẽ biết được đầy đủ thông tin về sản phẩm. Vì thế, mã vạch có vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ chứa đựng đầy đủ thông tin sản phẩm:

  • Tên đầy đủ của sản phẩm
  • Phân loại sản phẩm
  • Nguồn gốc sản phẩm (Tên công ty, thương hiệu, quốc gia)
  • Mô tả đặc điểm sản phẩm
  • Giới thiệu địa chỉ phân phổi (cửa hàng hoặc link các trang thương mại điện tử)
  • Hình ảnh minh họa sản phẩm
  • Giá thành sản phẩm
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm…

Cách quét mã vạch để kiểm tra hàng thật giả

Quét mã vạch bằng điện thoại nhanh chóng

Để kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch sản phẩm, người ta thường dùng điện thoại. Điện thoại dùng hệ điều hành ios hoặc android. Với điện thoại dùng hệ điều hành ios, bạn không cần phải tải thêm các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải về để trải nghiệm thêm các tiện ích khác của phần mềm. Các bước quét mã vạch bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Tải phần mềm quét mã vạch

Bước 2: Hoàn tất tải xuống và thiết lập phần mềm

Bước 3: Mở phần mềm đã được tải xuống. Hướng camera về mã vạch. Chờ đến khi mã vạch được lấy nét hoàn toàn.

Bước 4: Chờ phần mềm quét mã. Sau khi quét mã thành công, bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin sản phẩm mà bạn đang cần tìm kiếm.

Những lưu ý khi quét mã vạch cho kết quả chính xác nhất

 

Dùng máy quét là cách nhanh chóng kiểm tra mã vạch

Sủ dụng điện thoại để kiếm tra hàng thật giả thường xảy ra lỗi và đòi hỏi phải có mạng internet. Vì thế, nhiều cá nhân, tổ chức sẽ dùng máy quét mã vạch để thay thế. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lý do khiến bạn không quét được mã vạch.  Để kiểm tra hàng thật giả chính xác nhất, bạn cần nắm được nguyên và cách khắc phục.

 Máy đọc mã không đọc được loại mã vạch

Mã vạch sản phẩm cũng có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có một cách mã hóa khác nhau nên hình dạng kích thước cũng không giống nhau. Vì thế, nhiều loại mã vạch không thể quét được loại mã bạn muốn quét.

- Lỗi in ấn mã vạch của nhà sản xuất

Bạn không thể kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch có thể do lỗi in ấn mã vạch trên sản phẩm. Mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Sản phẩm có chất liệu bao bì khác nhau nên sẽ cho ra màu của mã vạch khác nhau. Hoặc một số mã vạch bị in ở những vị trí không phẳng khiến cho việc đọc mã vạch nên khó khăn hơn.

- Màu mã vạch trên bao bì sản phẩm

Màu mã vạch cũng ảnh hưởng tới việc đọc mã vạch. Máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối in trên nền sáng. Tương phản để nổi bật mã vạch.

- Vị trí in mã vạch sản phẩm trong suốt hoặc quá sáng bóng

Nếu bao bì sản phẩm có màu sắc trong suốt hoặc mờ, mã vạch cũng sẽ không nổi bật và bị lẫn với những màu khác.  Máy quét sẽ không thể kiểm tra được hàng thật giả qua mã vạch. Ngoài ra, mã vạch in trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng sẽ bị phản chiếu. Từ đó, máy cũng không thể đọc được.

- Mã vạch bị mờ hoặc đứt gãy

Nếu mã vạch bị thừa hay đứt gãy, sẽ không thể quét được thông tin sản phẩm. Nếu tất cả các sản phẩm đều bị lỗi này thì nó là lỗi từ việc xuất bản mã vạch sản phẩm.

- Chiều dài mã vạch không phù hợp

Trong quá trình lên maket để in bao bì sản phẩm, mã vạch có thể bị bóp méo. Chiều dài và chiều rộng của mã vạch sẽ bị thay đổi dẫn đến không tương thích với máy quét. Nếu mã vạch quá dài có thể vượt qua độ quét của máy đọc. Nếu mã vạch quá ngắn thì mật độ của mã vạch quá dày khiến việc nhận diện mã trở nên khó khăn hơn.

Với những lỗi trên, bạn cần tìm một thiết bị máy quét đa dụng, hiện đại và linh hoạt nhất. Các sản phẩm máy quét mã vạch của công ty TNHH Vinh Nguyễn sẽ giúp bạn kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch một cách chính xác nhất.

Vinh Nguyễn phân phối tất cả các loại máy quét mã vạch hiện đại nhất. Chúng tôi đmả bảo cung cấp hàng chính hãng, kho hàng phong phú mặt hàng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết nhất các loại sản phẩm. Chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng. Bạn được hỗ trợ kiểm tra hàng kỹ lưỡng trước khi nhận, và sẽ được bảo hành tận tình, chăm sóc chu đáo mọi lúc.