ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách đăng ký Flash sale Shopee không phải ai cũng biết 

Ngày đăng: 12-12-2022Lượt xem: 3,130

Một trong những chương trình sale được quan tâm nhất hiện nay là Flash sale Shopee. Với chương trình này, không chỉ người mua có cơ hội sở hữu sản phẩm được siêu giảm giá đến 90% mà người bán cũng nhận được điều quyền lợi từ Shopee. Với những người chưa biết cách đăng ký Flash sale Shopee, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.  

Điều kiện tham gia chương trình Flash sale Shopee là gì?

Flash sale Shopee là chương trình bán hàng chớp nhoáng của Shopee dành cho người mua để quảng bá những sản phẩm hot nhất với giá tốt nhất. Sự kiện Flash sale diễn ra theo các khung giờ khác nhau và được áp dụng với nhiều sản phẩm. Với Shopee, Flash sale có thể do Shopee đẩy trực tiếp trên trang chủ hoặc do người bán thực hiện. 

Lợi ích của Flash sale Shopee mang đến cho các chủ shop

 • Trong khung giờ Flash sale, cơ hội tiếp cận traffic tiềm năng gia tăng đáng kể cho lượng người truy cập lớn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tăng nhanh chóng, những sản phẩm hot còn có thể cháy hàng. 
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng đến shop và các sản phẩm khác. 

Điều kiện để sản phẩm được đăng ký Flash sale Shopee 

 • Số lượng tồn kho của sản phẩm phải trên 100, chất lượng đảm bảo 
 • Mức giá để chạy Flash sale phải là giá thấp nhất trong 7 ngày gần đó
 • Gian hàng Shopee của bạn có lịch sử hoạt động tốt (tỷ lệ đơn hàng thành công cao >90%; tỷ lệ giao hàng trễ <10%; tỷ lệ phản hồi chat  ≧80%, thời gian chuẩn bị hàng không quá 2 ngày; điểm đánh giá shop ≧4; Shopee không có cảnh báo vi phạm…)

Hướng dẫn cách chạy Flash sale Shopee hiệu quả 

Chạy Flash sale Shopee có 2 hình thức. Một là đăng ký Flash sale Shopee của Shopee. Hai là đăng ký Flash sale của Shop. 

Đăng ký tham gia Flash sale của Shopee 

 • Bước 1: Click vào Kênh người bán => Kênh Marketing => Chương trình của Shopee
 • Bước 2: Xem sản phẩm đang kinh doanh thuộc ngành hàng nào thì chọn “Đăng ký Flash Sale” đang mở của ngành hàng đó
 • Bước 3: Chọn “Thêm sản phẩm” để đề cử và nhấn “Xác nhận”
 • Bước 4: Chờ đợi xét duyệt từ Shopee. Nếu sản phẩm đề cử được duyệt tham gia chương trình thì sẽ hiển thị trạng thái “Đã được duyệt”
 • Bước 5: Trước giờ Flash sale, cần cập nhật kho hàng đầy đủ

Đăng ký Flash sale của Shop 

Tính năng này chưa được áp dụng với tất cả các gian hàng. Chỉ những shop được chọn mới có khả năng tự tạo chương trình Flash sale cho shop của mình. 

 • Bước 1: Click vào Kênh người bán => Kênh Marketing => Flash sale của Shop
 • Bước 2: Nhấn chọn Tạo chương trình mới => Lựa chọn khung giờ => Chọn khung ngờ, ngày phù hợp để chạy Flash sale. 
 • Bước 3: Tại mục sản phẩm chạy Flash sale của Shop, click vào Thêm sản phẩm (chọn sản phẩm theo ý bạn) => Xác nhận. Phần này lưu ý, trong 1 khung giờ Flash sale của Shop, bạn chỉ được phép thêm tối đa 10 sản phẩm. Đồng thời số lượng sản phẩm trong kho phải lớn hơn 1 và mức giảm giá giới hạn trong khoảng 5 - 90%. 
 • Bước 4: Trong phần Tổng sản phẩm, chọn Chỉnh sửa sản phẩm (nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu) => Lưu & áp dụng. 

Top 3 điều cần chú ý khi đăng ký Flash sale Shopee 

Thời gian đăng ký Flash sale Shopee

Để đạt hiệu quả tốt nhất, vấn đề thời gian là vô cùng quan trọng. Theo đó, khoảng thời gian vàng để tạo Flash sale là trước 3 - 4 tiếng khi chương trình diễn ra. Thời gian này là vừa đủ, không để khách hàng quên mất dù đã tạo nhắc nhở. 
Các khung giờ được khuyên nên tạo Flash sale nhất là 00h00, 12h00, 21h00. Đây là những mốc giờ mà lượng truy cập của Shopee đạt “đỉnh”. Hay các chủ shop cũng nên tận dụng thời gian lượng traffic toàn sàn nhiều hơn bình thường như những ngày campaign chẳng hạn. 

Sản phẩm Flash sale của Shop có thể trùng với sản phẩm đề cử Flash sale Shopee không?

Câu trả lời là không. Bạn có quyền tham gia cả 2 chương trình nhưng sản phẩm thì không thể trùng nhau. Nếu bạn đăng ký một sản phẩm cho cả 2 thì sản phẩm được duyệt đăng ký Flash sale Shopee sẽ được giữ lại và bên Flash Sale của Shop sẽ bị loại bỏ. 

Sắp xếp thứ tự sản phẩm Flash sale

Để tạo sự thu hút, bạn nên xếp sản phẩm có độ phổ biến nhiều hơn ở phía trên. Điều này không chỉ giúp khách hàng chú ý tới sản phẩm đó mà còn tăng khả năng xem thêm những sản phẩm còn lại trong chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đồng thời với livestream trong khung giờ Flash sale để tiếp cận khách hàng và “ra đơn” nhiều hơn. 

Đăng ký Flash sale Shopee giúp các shop tăng lượng bán ra và doanh thu là không thể bàn cãi. Với số lượng đơn hàng nhiều, shop cũng cần đảm bảo tốc độ gói hàng và gửi hàng nhanh chóng đến các “thượng đế”. Máy in đơn chính là một trong những thiết bị hỗ trợ hiệu quả quá trình này. 
Với máy in decal, các shop có thể in đơn hàng loạt với đầy đủ thông tin một cách thuận tiện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các chủ shop. Vinh Nguyễn với kinh nghiệm của mình sẵn sàng tư vấn để bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi cũng cam kết về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và các chính sách bảo hành với bạn. 


Trên đây là những chia sẻ về cách đăng ký Flash sale Shopee mà nhiều người bán quan tâm. Cùng với sự đồng hành của máy in decal Vinh Nguyễn, tin rằng shop của bạn sẽ ngày càng phát triển và chuyên nghiệp hơn.