ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách chia sẻ vị trí trên zalo cực tiện lợi bạn có biết chưa?

Ngày đăng: 09-12-2023Lượt xem: 286

Lâu lâu hẹn nhau một buổi coffee mà bạn nó lại đường đi hoài không thấy tới nơi. Vậy là đành gửi nhẹ một chiếc ghim vị trí chỗ mình đang đứng cho nó qua zalo. Bạn có thấy quen không? Nếu mà chính bạn là cái đứa lạc đường đó mà chưa biết cách chia sẻ vị trí trên zalo trở lại cho người khác đến cứu hãy cùng tham khảo bài viết này nhé! 

Một chút chia sẻ về tiện ích chia sẻ vị trí trên Zalo

Tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo được phát hành lần đầu tiên vào tháng 08 năm 2016. Tính năng này đã được cải tiến và nâng cấp nhiều lần trong những năm qua, và hiện tại đã trở thành một tính năng phổ biến được nhiều người dùng sử dụng. Tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo sử dụng API của Google Maps. Để chia sẻ vị trí, điện thoại của bạn cần có kết nối internet để gửi yêu cầu đến Google Maps. 

Với sự phức tạp trong giao thông và an ninh ngày nay biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo là một tính năng khá hữu ích, giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình cho người khác. Tính năng này có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau bạn có thể sẽ bất ngờ đó, chẳng hạn như:

cách chia sẻ vị trí trên zalo

Giao hẹn gặp mặt: 

Khi bạn muốn hẹn gặp một ai đó ở một địa điểm cụ thể, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình cho họ để họ dễ dàng tìm đến bạn. Có một “funfact” rằng mấy đứa ở Sài Gòn còn không rành đường bằng mấy đứa ở quê mới lên. Và đó là sự thật đã được chứng minh từ lúc chúng ta còn học đại học. Vậy nên đây có thể là cứu cánh cho những ai không biết đường để tìm thấy nhau giữa đại lộ mênh mông bạn nhé! 

Hỗ trợ khẩn cấp: 

Nếu bạn gặp nguy hiểm, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình cho người thân hoặc bạn bè để họ có thể đến giúp đỡ bạn. Với kết nối 4G và điện thoại trong người, đó là phao cứu sinh của bạn. Vật bất ly thân trong mọi trường hợp hãy nhanh tay báo hiệu đến người thân cứu trợ để kịp thời có mặt giúp đỡ bạn. Đây có thể nói là lợi ích được đánh giá cao từ ứng dụng Việt - Zalo.

Theo dõi hành trình: 

Nếu bạn đang di chuyển đến một địa điểm nào đó, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình cho người thân hoặc bạn bè để họ biết bạn đang ở đâu và dự kiến khi nào sẽ đến nơi. Theo dõi hành trình cho phép người khác biết bạn đang trực tiếp di chuyển trên những cung đường nào. Nhất là những lần vượt đèo, xuyên Việt trên những con xe chòng chành của các phượt thủ lần đầu tiên bạn thật sự sẽ cần tìm thấy nhau để không bị bỏ lại phía sau. 

cách chia sẻ vị trí trên zalo

Học ngay cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo có hai chế độ chia sẻ:

Chia sẻ vị trí hiện tại: Chế độ này sẽ chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho người nhận. Người nhận sẽ thấy vị trí của bạn trên bản đồ hoặc trên giao diện trò chuyện.

Chia sẻ hành trình trực tiếp: Khi bạn chia sẻ hành trình trực tiếp, người nhận sẽ thấy vị trí của bạn trên bản đồ và có thể xem bạn đang di chuyển đến đâu. Người nhận cũng có thể biết bạn đã di chuyển được bao xa và dự kiến khi nào sẽ đến nơi.

Để áp dụng chia sẻ vị trí trên Zalo hãy thực hiện những cách sau đây:

  • Mở ứng dụng Zalo.
  • Chọn cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.
  • Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc phải màn hình.
  • Chọn Vị trí.
  • Chọn Chia sẻ vị trí hiện tại hoặc chọn chia sẻ hành trình trực tiếp
  • Nhấn Gửi.

Chỉ vài bước đơn giản trong cách chia sẻ vị trí trên zalo như vậy thôi bạn đã có thể cùng bạn bè của mình nhận được tiện ích từ ứng dụng Zalo cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong nhiều trường hợp khác nhau để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp và kết nối với mọi người.