ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Bật mí tuyệt chiêu mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop nhanh chóng

Ngày đăng: 27-08-2022Lượt xem: 1,720
Tiktok shop đang là xu hướng hiện nay của các seller. Nhanh nhạy với thị trường, biết cách vận hành bán hàng, nhiều shop đã có hơn 100 đơn/ngày trong thời gian thử việc. Nhưng đây cũng là vấn đề khi Tiktok shop quy định giới hạn đơn hàng một ngày tối đa 100 đơn. Vinh Nguyễn sẽ đồng hành cùng bạn giải quyết vấn đề này khi chia sẻ cách mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop nhanh – gọn – lẹ.

Giới hạn đơn hàng Tiktok shop là gì?

Khi bạn mở shop thành công trên nền tảng Tiktok, ngay lập tức sẽ nhận được thông báo thời gian thử việc và giới hạn đơn hàng cho phép mỗi ngày. Nó xuất hiện ngay dưới tên cửa hàng của bạn.
Hãy click “Tìm hiểu thêm” để biết chính xác số lượng đơn giới hạn. Theo chính sách Tiktok shop đang áp dụng là 100 đơn hàng/ngày. Hạn chế đơn hàng sẽ được gỡ bỏ khi cửa hàng qua thời gian thử việc cũng là thời gian Tiktok thực hiện kiểm tra shop.
 

Cách mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop

Thực tế, việc giới hạn đơn hàng ảnh hưởng không nhỏ tới kinh doanh của các cửa hàng. Nhưng Tiktok shop cũng không quá cứng nhắc trong vấn đề này. Chủ shop hoàn toàn có thể nộp đơn xin bãi bỏ giới hạn trước.

Mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop theo tiêu chuẩn

Nếu không có yêu cầu mở giới hạn trước khi qua thời gian thử việc thì sau khoảng 60 ngày, hệ thống sẽ tự động gỡ bỏ hạn chế với Tiktok shop của bạn. Khi đó, tài khoản của shop phải đảm bảo:
+ Đã kết thúc thời gian kiểm tra
+ Số lượng đơn hàng tiếp tục tăng
+ Đáp ứng đủ tiêu chuẩn về các dịch vụ cũng như các mốc phải hoàn thành
+ Cửa hàng ở trạng thái lành mạnh cả quá trình
Vinh Nguyễn đưa ra con số cụ thể cho từng tiêu chí cụ thể để giúp bạn dễ hiểu:
 

Tiêu chí

Chỉ tiêu

Thời gian bán hàng

Tối thiểu 60 ngày

Số lượng đơn hàng

1000 đơn trở lên

Tỷ lệ shop hủy đơn hàng

Không quá 2,5%

Tỷ lệ gửi hàng chậm

Thấp hơn 4%

Tỷ lệ hủy đơn do lỗi của cửa hàng

<1,5%

Tỷ lệ theo dõi hợp lệ

 >95%

Tình huống không tuân thủ quy định bán hàng

<1%

Đăng kí bỏ qua thời gian thử việc

Với những nhãn hiệu đã có danh tiếng trên thị trường hoặc người bán có kinh nghiệm kinh doanh trên Tiktok, bạn có thể gửi đơn đăng kí về hệ thống để mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop luôn. Tham khảo mẫu dưới đây:
  • Email người nhận: e-commerce@tiktok.com
  • Chủ đề: [Đăng kí bỏ qua thời gian thử việc] Cung cấp chính xác Tên shop, số điện thoại, khu vực người bán (các thông tin trùng khớp với thông tin đã đăng kí trước đó)
  • Nội dung: Xin chào/Thân gửi/Kính gửi,…
       [Nhóm Tiktok shop] Tôi gửi email này xin được bỏ qua thời gian thử việc. Thông tin cửa hàng tôi như sau: (ghi rõ tên cửa hàng, email, số điện thoại di động, vị trí người bán)
Ngoài ra, để việc mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop thuận lợi, bạn nên đính kèm một số tài liệu dưới đây trong email gửi đi:
  • Ủy quyền nhãn hiệu: Các giấy tờ có liên quan đến nhãn hiệu như giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu, giấy ủy quyền nhãn hiệu cho sản phẩm,…
  • Giấy chứng nhận sản phẩm: Nếu sản phẩm bạn đang kinh doanh thuộc nhóm bị hạn chế thì bắt buộc phải có tài liệu này. Giấy chứng nhận là sự đảm bảo rằng sản phẩm được chấp nhận theo những quy định của thị trường đích. Bạn cũng có thể sử dụng báo cáo kiểm tra thay thế cũng được.
  • Hình ảnh sản phẩm: Tất cả các mặt của sản phẩm phải được chụp hình sắc nét, nhìn rõ ràng nhãn mác.
  • Video hàng tồn kho: Quay video toàn bộ khung cảnh trong kho chứa hàng, kệ hàng, thùng chứa sản phẩm và sản phẩm.
  • Video đóng gói: Quay cảnh quá trình đóng gói sản phẩm từ đầu đến cuối.
  • Video dịch vụ khách hàng: Cung cấp video toàn cảnh khu vực chăm sóc khách hàng (trả lời tin nhắn đặt hàng, tư vấn…). Khi quay, dừng lại ở shop 2 - 3 giây để thấy rõ tên cửa hàng nhất.
Lưu ý: Kiểm tra chắc chắn xem có thiếu bất kì tài liệu nào theo yêu cầu của Tiktok shop không để quá trình phê duyệt nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn có thể đính kèm dưới dạng link Drive với các file ảnh và video có dung lượng lớn.

Sử dụng dịch vụ ngoài

Đây là cách nhiều người sử dụng để mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop. Họ chọn cách bỏ ra một khoản tiền để các Agency hỗ trợ làm tất cả các thủ tục. Đương nhiên, họ có kinh nghiệm hơn và làm mọi thứ cũng thành thạo hơn. Tuy nhiên, nếu có ý định dùng cách này thì các chủ shop phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn một đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ.
Vinh Nguyễn vừa chia sẻ toàn bộ nội dung về cách thức mở giới hạn đơn hàng Tiktok shop. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn áp dụng thành công vào cửa hàng của mình và đẩy nhanh tốc độ bán hàng.