Bật mí cách chọn mua màn chiếu 120 inch phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích thước màn chiếu khác nhau như màn chiếu 120 inch, màn chiếu 100 inch, màn chiếu 150 inch,... Dẫn đến người mua không biết nên lựa chọn màn chiếu có kích thước, hình dạng và tỉ lệ ra sao để phù hợp với nhu cầu của mình. Trong khi màn chiếu là một phụ kiện vô cùng quan trọng, nó quyết định chất lượng, độ sắc nét, sống động và trung thực của hình ảnh. Hãy cùng Vinh Nguyễn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết cụ thể dưới đây.

Giới thiệu các loại màn chiếu

Để có được hình ảnh trình chiếu chất lượng thì bạn không chỉ cần quan tâm để máy chiếu mà còn cả màn chiếu. Tùy vào kích thước và tỉ lệ màn chiếu khác nhau sẽ mang lại những trải nghiệm hình ảnh không giống nhau cho người xem. Hiện tại trên thị trường có các kích thước màn chiếu phổ biến sau: màn chiếu 120 inch, màn chiếu 100 inch và màn chiếu 150 inch. Kích thước màn chiếu sẽ được đo từ điểm trên cùng bên trái cho đến điểm dưới cùng bên phải của vùng chiếu, không tính phần viên của máy chiếu. 

Khi nào nên mua màn chiếu 120 inch?

Sử dụng để chiếu phim, bóng đá, giải trí tại gia

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một rạp chiếu phim mini tại nhà, thì màn chiếu 120 inch là kích thước mà bạn nên lựa chọn. Bên cạnh đó, kích thước này cũng phù hợp để bạn có thể cùng các thành viên thân yêu trong gia đình thưởng các bộ phim bom tấn, hát karaoke hoặc cổ vũ cho một trận bóng đá sôi động,... Chắc chắn đây sẽ là những kỉ niệm đẹp và là chất keo kết dính tình cảm gia đình, nhất là trong xã hội hiện đại có phần xa cách như hiện nay.

man-chieu-120-inch-1

Sống động với những thước phim cùng màn chiếu có kích thước 120 inch

Sử dụng để chiếu Powerpoint phục vụ giảng dạy, hội họp

Màn chiếu 120 inch cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu thuyết trình hoặc giảng dạy. Với kích thước này, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng số lượng người xem lên đến hàng trăm người trong một không gian rộng lớn.

Bên cạnh đó, kích thước 120 inch cũng được nhiều quán cà phê hoặc kinh doanh dịch vụ karaoke lựa chọn. Việc sở hữu các màn hình lớn sẽ thu hút thêm khách hàng và giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác. Bạn có thể sử dụng nó để trình chiếu các giải đấu bóng đá, chiếu phim, ca nhạc,... Việc đầu tư này cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc mua một màn hình tivi cỡ lớn. 

man-chieu-120-inch-2

Màn chiếu 120 inch được nhiều quán cà phê lựa chọn
 

 

Màn chiếu 120 inch có những loại nào?

Màn chiếu điện có điều khiển từ xa

Đây là dòng màn chiếu cố định có phần hộp ngang phía trên gắn một mô-tơ nhỏ. Nó sẽ được điều khiển lên và xuống bằng remote hoặc công tắc. Cách thức điều khiển này khá giống với cách hoạt động của cửa cuốn.

man-chieu-120-inch-3

Màn chiếu điều khiển từ xa

Màn chiếu tường kéo tay

Kiểu màn chiếu này cũng có phần khung gắn cố định trên trần nhà hoặc tường nhà. Để sử dụng bạn sẽ dùng tay kéo mạnh màn chiếu 120 inch từ trên xuống dưới. Ngược lại, khi không cần sử dụng nữa, bạn chỉ cần giật nhẹ màn chiếu sẽ tự động thu vào như cũ.

Ưu điểm của kiểu màn chiếu tường kéo tay là giá thành khá rẻ, tuy nhiên nó gây nhiều bất tiện cho người sử dụng, nhất là khi có được gắn ở vị trí quá cao. Bên cạnh đó, màn cũng thường gặp sự cố hư hỏng dẫn đến không thể tự cuốn lại như cũ.

man-chieu-120-inch-4

Màn chiếu kéo tay có giá thành khá rẻ

Màn chiếu đứng 3 chân di động

Với tính linh động trong việc di chuyển của mình, màn chiếu đứng 3 chân di động thích hợp cho các buổi trình chiếu ngoài trời, đặc biệt là cần sự di chuyển màn chiếu nhiều lần. Ngoài ưu điểm là dễ dàng điều chỉnh vị trí, màn chiếu di động còn có giá thành khá rẻ. Bên cạnh đó, chân di động cũng thường được chế tạo bằng hợp kim cao cấp, chống được tác động của môi trường và rỉ sét.

Tuy nhiên, loại màn chiếu này vẫn tồn tại một số khuyết điểm như cồng kềnh, màn dễ bị bẩn và nhanh cũ.

man-chieu-120-inch-5

Màn chiếu 3 chân di động
 
 
Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã bật mí cách chọn mua màn chiếu 120 inch phù hợp với nhu cầuHy vọng những chia sẻ của Vinh Nguyễn về màn chiếu 120 inch trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu màn chiếu phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm không chỉ màn chiếu mà còn nhiều thiết bị điện tử khác như máy chiếu, máy chấm công tại Vinh Nguyễn mức chất lượng và mức giá phù hợp.
 
Nguyễn Quốc Vinh |02/24/2020 |Lượt xem: 475