ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Bán hàng trên zalo với shop bán hàng online trên nền tảng

Ngày đăng: 21-12-2023Lượt xem: 316

Không gian online đã trở thành sự lựa chọn kinh doanh đa nền tảng thu hút hàng loạt người bán và người mua trực tuyến. Tiếp cận bán hàng trên các shop online mang lại lợi nhuận cực khủng cho người khác vì cắt bớt tiền thuê mặt bằng cố định. Các trang mạng xã hội tham gia vào thị trường này có thể kể đến Zalo. Bán hàng trên Zalo có dễ không? Cách tạo shop như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bán hàng trên zalo là một hình thức như thế nào?

Đây là một hình thức bán hàng tương tự như bán hàng trên Facebook, Instagram như chúng ta thường thấy. Mục đích chính là tiếp cận khách hàng của nền tảng Zalo. Với Zalo, người bán hàng có thể tạo cửa hàng trực tuyến, đăng sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn bán hàng, thanh toán và giao hàng cho khách hàng. Kết hợp tất cả trong 1 ứng dụng duy nhất, dễ quản lý, dễ kiểm tra, dễ truy xuất. 

Như chúng ta cũng đã biết Zalo là một ứng dụng mạng xã hội chuyên được các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, công ty, cá nhân kinh doanh sử dụng để trao đổi với khách hàng. Không những vậy Zalo cũng có cho mình 100 triệu người dùng. Đây là một thị trường đủ rộng lớn để bạn có thể cân nhắc lựa chọn kinh doanh bán hàng trên Zalo

Để bán hàng trên Zalo, người bán hàng cần tạo tài khoản Zalo OA (Official Account). Sau khi tạo tài khoản Zalo OA, người bán hàng có thể đăng ký sử dụng Zalo Shop để tạo cửa hàng trực tuyến.

bán hàng trên zalo

Cách tạo tài khoản Zalo OA hiện nay

Bước 1: Truy cập trang web Zalo OA

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Zalo OA theo đường dẫn sau: https://oa.zalo.me/

Bước 2: Đăng nhập Zalo cá nhân

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập Zalo cá nhân của mình bằng số điện thoại và mật khẩu. Sử dụng Zalo cá nhân mà bạn vẫn hay sử dụng, hoặc tạo một Zalo mới chuyên dành cho việc bán hàng, số điện thoại tạo lập cần là số điện thoại chính chủ bạn nhé. 

Bước 3: Chọn "Tạo Official Account ngay"

Sau khi đăng nhập thành công, trong cửa sổ trang quản lý Official Account bạn chọn "Tạo Official Account ngay".

Để mở shop bán hàng trên Zalo, bạn chọn loại tài khoản OA là “Doanh nghiệp”. Tiếp theo ở mục danh mục con, chọn nhóm mặt hàng gần với sản phẩm bạn đang bán nhất. Chọn “ Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập thông tin cơ bản

Tại đây, bạn cần nhập các thông tin cơ bản sau:

  • Tên Official Account: Tên Official Account phải là duy nhất và không được trùng với tên của các Official Account khác.
  • Số điện thoại: Nhập số điện thoại của doanh nghiệp.
  • Website: Nhập website của doanh nghiệp.

Bước 5: Chọn hình đại diện và ảnh bìa

Tiếp theo, bạn cần chọn hình đại diện và ảnh bìa cho Official Account của mình.

Cuối cùng trong các thông tin cần cung cấp bạn soạn địa chỉ doanh nghiệp. Rồi bấm hoàn tất. 

bán hàng trên zalo

Bước 6: Xác thực Official Account

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ còn cần xác thực Official Account của mình. Có 3 cách xác thực Official Account như sau:

Xác thực khi tên OA đặt theo tên Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh:

Zalo sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại của doanh nghiệp. Bạn nhập mã xác thực vào ô "Nhập mã xác thực" và chọn "Xác nhận".

Xác thực khi tên OA là tên thương hiệu, nhãn hiệu:

Zalo sẽ gửi mã xác thực về email của doanh nghiệp. Sau đó, bạn nhập mã xác thực vào ô "Nhập mã xác thực" và chọn "Xác nhận".

Xác thực khi tên OA là tên giao dịch khác:

Bạn cần tải lên giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp. Zalo sẽ gửi mã xác thực về email của doanh nghiệp. Tiếp theo đó bạn nhập mã xác thực vào ô "Nhập mã xác thực" và chọn "Xác nhận".

Bước 7: Thiết lập trang thông tin OA

Thời gian xác thực sẽ diễn ra ít nhất 7 ngày, sau khi xác thực thành công, bạn cần thiết lập trang thông tin OA của mình. Và có thể bắt đầu sử dụng Official Account của mình để đăng bài viết, tạo tin nhắn, tạo chatbot,... để tương tác với khách hàng.

Lưu ý:

  • Thời gian xác thực Official Account có thể mất từ 24 đến 48 giờ.
  • Sau khi xác thực thành công, bạn cần đăng ký Gói dịch vụ Zalo OA để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của Official Account.

Đây có thể là một khái niệm mới, nhưng với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tiếp cận khách hàng của mình thông qua số điện thoại để chăm sóc tốt hơn hãy tạo kênh để bán hàng trên Zalo bạn nhé!