ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

7 Cách để lựa chọn máy chiếu xem phim tốt nhất cho gia đình

Ngày đăng: 24-02-2020Lượt xem: 2,032

Những thước phim hành động gay cấn, những cảnh phim tình cảm lãng mạn luôn là liều thuốc tinh thần bổ dưỡng cho bất kì ai sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì thế mà nhu cầu chọn mua máy chiếu xem phim cho gia đình ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không dễ để bạn có thể lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu những thước phim có độ phân giải cao, nhất là những ai chưa hề tiếp xúc với máy chiếu hoặc công nghệ. Vì thế, Vinh Nguyễn với kinh nghiệm của mình sẽ gửi đến bạn một vài mẹo nhỏ trong việc chọn mua máy chiếu dưới đây.

7 Cách để lựa chọn máy chiếu xem phim tốt nhất cho gia đình

1. Lựa chọn theo cấu hình

Khi lựa chọn máy chiếu phim gia đình, bạn cần chú ý đến 3 thông số sau:

- Cường độ sáng

- Độ tương phản

- Độ phân giải

Ba yếu tố vừa kể trên sẽ quyết định chất lượng hình ảnh trình chiếu có rõ, sắc nét hay màu sắc có trung thực và sống động hay không.

Cụ thể như sau:

  • Cường độ sáng: Hiểu một cách đơn giản, máy chiếu giống như một bóng đèn, nếu bóng đèn càng sáng thì bạn sẽ quan sát được mọi thứ càng rõ. Vì vậy, cường độ sáng của máy chiếu càng cao thì hình ảnh được trình chiếu càng rõ ràng hơn. 
  • Độ tương phản: Độ tương phản là tỉ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh trên màn chiếu. Vì vậy, nếu độ tương phản càng cao thì các điểm ảnh, chi tiết hình ảnh càng được thể hiện rõ ràng, sống động và chân thực.
  • Độ phân giải: Độ phân giải là mật độ điểm ảnh trên một phạm vi nhất định. Thông số này sẽ quyết định độ nét của hình ảnh được trình chiếu. Độ phân giải càng lớn thì hình ảnh càng mịn và sắc nét hơn. Thông thường độ phân giải cao sẽ đi cùng với giá thành đắt và ngược lại. 

may-chieu-xem-phim-1

Chú ý đến 3 thông số kỹ thuật khi lựa chọn máy chiếu

2. Không gian trình chiếu

Máy chiếu xem phim thông thường sẽ được lắp đặt trong phòng kín và tối. Tùy vào không gian phòng chiếu mà bạn sẽ lựa chọn được những thông số máy chiếu phù hợp. Nếu ở trong phòng tối và kín, thì một máy chiếu có cường độ sáng là 3000 lumens và độ phân giải HD720p là sự lựa chọn phù hợp. Nếu ở không gian rộng và sáng hơn như phòng ăn, phòng khách,... thì bạn nên lựa chọn máy chiếu có cường độ sáng là 3000 ansi lumen và độ phân giải ở mức XGA (1024x768).

>>>> Xem thêm: Tư vấn mua máy chiếu gia đình theo nhu cầu thực tế

3. Công nghệ máy chiếu nên chọn

Tùy vào nhu cầu và không gian trình chiếu mà bạn có thể lựa chọn được một công nghệ máy chiếu phù hợp. Nếu ở trong môi trường phòng chiếu tối thì công nghệ bóng chiếu LED là đã đủ để đáp ứng. Mặc dù cường độ sáng của công nghệ LED yếu hơn so với các công nghệ khác, nhưng đổi lại màu sắc chân thực hơn, bền hơn và giá thành phải chăng hơn.

Ngược lại, với những môi trường chiếu bị tác động bởi ánh đèn điện hoặc ánh sáng tự nhiên thì bạn nên lựa chọn những công nghệ chiếu bóng có cường độ sáng cao hơn như DLP hoặc LCD.

may-chieu-xem-phim-2

Tùy vào môi trường trình chiếu mà lựa chọn được công nghệ máy chiếu phù hợp

4. Khung hình trình chiếu

Khung hình trình chiếu hay màn chiếu cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm. Kích thước màn chiếu thường được chọn trong khoảng từ 80 inch đến 150 inch. Với nhu cầu của một gia đình cơ bản, gồm 4 - 5 thành viên thì kích thước màn chiếu 100 inch là đủ để bạn có thể thoải mái thưởng thức những thước phim bom tấn đỉnh cao rồi.

>>>> Xem thêm: Cách xem phim 3D tại nhà với máy chiếu

5. Khả năng kinh tế lựa chọn máy chiếu

Tùy vào túi tiền mà bạn có thể lựa chọn được một thương hiệu máy chiếu xem phim phù hợp. Nếu điều kiện kinh tế của bạn không mấy dư dả, thì dòng máy chiếu giá rẻ TYCO là sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu có khả năng kinh tế hơn thì nên lựa chọn các hãng như Optoma, Epson, BenQ,...

may-chieu-xem-phim-3

Tùy vào điều kiện kinh tế mà lựa chọn máy chiếu phù hợp

Trên đây là 7 cách để lựa chọn máy chiếu xem phim tốt nhất cho gia đình của Vinh Nguyễn đã chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy chiếu, máy chấm công, máy quét mã vạch... chính hãng giá tốt nhất thị trường. Chúc bạn chọn được chiếc máy chiếu hợp lý nhất