ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

5 Lợi Ích Không Ngờ Mà Khóa Vân Tay Mang Đến Cho Gia Đình

Ngày đăng: 15-07-2023Lượt xem: 310

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay sự thay đổi lần lượt các vật dụng công nghệ trong cuộc sống giúp nâng cao trải nghiệm của con người rất nhiều. Đối với sự thay đổi tuyệt vời mà các loại ổ khóa thông minh mang lại cho con người có thể kể đến như khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ, … Nếu bỏ quên các bản tin công nghệ thời gian qua hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên về những điều sắp khám phá tới đây về những cập nhật đáng kể của ứng dụng công nghệ điện tử vào khóa cửa vân tay. Vinh Nguyễn tổng hợp những lợi ích không ngờ mà khóa vân tay mang lại khi bạn sử dụng khóa thông minh dưới đây. 

Khái niệm chung về khóa vân tay

Khóa vân tay là một loại công nghệ đóng/mở khóa sử dụng dấu vân tay của một người để xác thực danh tính và cung cấp quyền truy cập. Nó hoạt động bằng cách quét và phân tích các đặc điểm riêng biệt của dấu vân tay, như các đường nét, điểm cuối và các đặc trưng khác. 

Thông qua việc so sánh với dữ liệu vân tay đã được lưu trữ trong hệ thống, khóa vân tay xác định xem người dùng có quyền truy cập hay không và mở khóa thiết bị hoặc khu vực tương ứng. Khóa cửa thông minh bằng vân tay thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực cửa vào, hệ thống an ninh và các ứng dụng xác thực người dùng khác.

Khóa Vân Tay

Top 5 lợi ích mà khóa vân tay mang đến cho gia đình

Chúng ta sẽ cùng thu hẹp không gian gia đình để thực sự liệt kê ra được liệu chúng ta có nên cập nhật khóa vân tay thay cho các loại khóa truyền thống. Để nâng cao chất lượng sống trong gia đình hay không? Liệu sản phẩm này sẽ có những điểm nổi bật nào khiến ta cân nhắc. Cùng tham khảo dưới đây: 

  1. Nâng cao bảo mật cho ngôi nhà

Khóa cửa bằng vân tay mang lại một lớp bảo mật cao cho gia đình bạn. Với việc sử dụng vân tay để mở khóa, bạn có thể đảm bảo rằng chỉ những người được phép truy cập mới có thể vào trong nhà. 

Mã vân tay của mỗi người là duy nhất và không thể sao chép. Điều này đảm bảo rằng chỉ có những người đã được đăng ký mới có thể mở khóa. 

So với chìa khóa hay mã số mở khóa, mã vân tay rất khó bị sao chép hoặc mạo danh. Việc sử dụng khóa bằng vân tay là một biện pháp bảo mật hiệu quả để bảo vệ gia đình và tài sản.

Nhiều khóa cửa vân tay hiện đại có tính năng cảnh báo đột nhập và cảnh báo lạ. Khi có ai đó cố gắng mở khóa bằng vân tay không hợp lệ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và gửi thông báo cho chủ nhân. Giúp cảnh báo sớm về những hoạt động đáng ngờ.

  1. Tiện lợi và dễ sử dụng

Việc không phải mang theo chìa khóa là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng khóa bằng vân tay. Bạn không cần lo lắng về việc quên chìa khóa ở nhà hoặc mất chìa khóa. Với khóa cửa vân tay, ngón tay của bạn là chìa khóa duy nhất bạn cần. Sẽ không còn những ngày tháng không thể ra/vào nhà vì bị mất chìa khóa. Chỉ cần đặt ngón tay lên bộ cảm biến và khóa sẽ mở tự động trong khoản thời gian từ 1s đến 2s. Sau đó đóng cửa khép lại thì cửa đã có thể tự động khóa quá tiện lợi. 

Khóa Vân Tay

  1. Theo dõi hoạt động của gia đình

Nhiều khóa vân tay hiện đại có tính năng ghi lại lịch sử mở khóa. Bạn có thể xem được ngày, giờ và người đã mở khóa trong mỗi lần truy cập. Điều này giúp bạn kiểm soát và giám sát ai đã vào nhà và khi nào. Nếu cần thiết, bạn có thể xem lại lịch sử để giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh và quyền riêng tư.

Điều này cũng an toàn hơn trẻ em khi người lớn vắng nhà. Con trẻ lẫn ba mẹ không cần phải lo lắng con đánh mất chìa khóa hay không biết cách mở cửa. Bạn có thể kiểm tra được con đi và về nhà lúc mấy giờ. Ba mẹ đi làm sẽ có thể yên tâm hơn nhờ vào hệ thống này. 

  1. An toàn cho trẻ em 

Với sản phẩm khóa bằng vân tay này trẻ em sử dụng cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Trẻ em trong nhà sẽ không nghịch được chìa khóa vật lý, không bị va quệt hay nuốt phải. 

Với khóa vân tay, bạn không cần lo lắng về việc trẻ em nhà bạn mất chìa khóa hoặc quên mã số mở khóa. Chỉ cần đăng ký vân tay của trẻ, bạn có thể đảm bảo rằng chúng có thể vào và ra khỏi nhà một cách an toàn và dễ dàng. Điều này mang đến sự yên tâm và sự thuận tiện cho cả bạn và trẻ em.

  1. Tăng giá trị bất động sản

Với khóa cửa vân tay mang đến cuộc sống an tâm, an toàn hơn cho người sở hữu. Hệ thống nhà cửa hiện đại và những tiện ích thông minh nâng cấp cuộc sống. Đây là một trong những yếu tố mà ai cũng muốn sở hữu cho ngôi nhà của mình. Vậy nên những ngôi nhà có thiết kế hệ thống khóa thông minh sẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản của ngôi nhà. Các căn hộ được thiết kế hiện đại sẽ có khả năng cho thuê cũng như bán với giá tốt hơn. 

Trên đây là những lợi ích đáng ngạc nhiên mà khóa vân tay mang lại. Hãy liên hệ với Vinh Nguyễn để được hỗ trợ kỹ hơn về những khóa hiện đại của chúng tôi nhé!